Với sự phát triển của công nghê như hiện nay, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào cũng như không trừ bất kì nơi đâu. Do đó việc chuẩn bị các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy rất quan trọng không thể thiếu. Ngoài bình chữa cháy, mặt nạ chống độc… thì lăng phun chữa cháy cũng rất cần thiết mà chúng ta không nên bỏ qua. Vậy lăng phun chữa cháy gồm những loại nào và mua lăng a chữa cháy ở đâu vừa rẻ mà sử dụng lại cho hiệu quả cao?

Lăng phun a chữa cháy là gì

Lăng phun là một thiết bị của hệ thống chữa cháy, lăng phun a thường được gắn trực tiếp với vòi phun chữa cháy d65 để đưa chất chữa cháy vào đám cháy.

Các thông số kĩ thuật về lăng a chữa cháy

 • Model: Lăng phun a d65
 • Chất liệu của lăng phun: Hợp kim nhôm
 • Tầm phun của lăng: Trên 25m
 • Áp suất phun của lăng: Đạt tối đa trên 10 bar
 • Tiết diện đầu phun của lăng: 65mm

Trên đây là những thông số kĩ thuật về lăng a chữa cháy hay còn gọi là lăng phun chữa cháy d65, mà chúng ta có thể tham khảo tại Thietbipccchanoi để khi có nhu cầu sử dụng kết hợp với vòi phun chữa cháy d65 mà không bị nhầm lẫn.

Phân loại lăng phun chữa cháy hiện nay

Phân loại lăng phun theo xuất xứ

Lăng phun với nhiều mẫu mã và kích thước đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới như Trung Quốc, Việt Nam, Đức…

Phân loại lăng phun theo kí hiệu

 • Lăng a chữa cháy với đường kính D65mm
 • Lăng b chữa cháy với đường kính D50mm

Phân loại lăng phun theo công dụng sử dụng

 • Lăng phun nước chữa cháy sử dụng cho các đám cháy là chất rắn.
 • Lăng phun bọt chữa cháy sử dụng cho các đám cháy là chất lỏng.

Ưu điểm của lăng phun chữa cháy

 • Lăng phun a, b được làm từ vật liệu có độ bền cao do đó không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ bên ngoài.
 • Với tiết diện đầu phun nhỏ vì vậy có khả năng tăng áp suất của dòng nước trong vòi phun, giúp cho áp lực nước phun ra và mạnh hơn, nên có hiệu quả cao trong dập tắt các đám cháy.
 • Lăng phun chữa cháy có nhiều kích thước khác nhau, cho nên người sử dụng có thể căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như vòi phun chữa cháy loại nào, để lựa chọn lăng phun sao cho phù hợp nhất.
 • Lăng phun chữa cháy a hay lăng phun chữa cháy b đều có vai trò quan trọng trong các đám cháy ở vị trí cao và khó tiếp cận như khu chung cư, khách sạn, cao ốc… Do đó để đạt hiệu quả cao trong khống chế và dập tắt triệt để các đám cháy, chúng ta cần lựa chọn lăng phun sao cho đảm bảo chất lượng cũng như có hiệu quả tốt trong công tác chữa cháy.

Mua lăng a chữa cháy ở đâu vừa rẻ mà sử dụng lại cho hiệu quả cao

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng về lăng phun chữa cháy các loại. Công ty chúng tôi đã nhập khẩu một số lượng lớn các loại lăng phun chữa cháy với nhiều kích thước cũng như đến từ các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Từ những loại lăng phun thông thường cho đến các lăng phun có thiết kế và chức năng hện đại hơn như lăng phun chữa cháy dạng súng và lăng phun chữa cháy đa năng có thể điều chỉnh lượng nước phun ra, thiết bị cơ khí… Trong đó lăng a chữa cháy tại công ty chúng tôi có giá thành rẻ hơn so với nhiều công ty khác mà chất lượng sử dụng lại tốt và đem lại hiệu quả cao trong chữa cháy. Để biết thêm thông tin lăng a chữa cháy hay lăng b chữa cháy các loại, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi, để được nhân viên tư vấn một cách cụ thể để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé.

Các sự cố cháy nổ luôn xảy ra bất ngờ mà không thể lường trước được. Bên cạnh đó hậu quả mà nó gây ra không hề nhỏ, vì vậy để hạn chế các tổn thất về người cũng như tài sản. Việc trang bị các thiết bị như bình chữa cháy, lăng phun a hay lăng phun b tương ứng với mỗi vòi phun chữa cháy rất quan trọng.