mới đây Bộ Giáo dục Iran đã tiễn đưa ra một loạt những lao lý đối với cô giáo nước này, theo ấy các thầy giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, với sẹo hay sỏi thận sẽ phải không được dạy học. luật lệ này đã gặp mặt phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro đeo tin, Iran vừa báo cáo hàng loạt các quy định đối với giáo viên nước này. Điều đáng để ý tất cả nhiều điều kiện đều ảnh hưởng tới ngoại hình, trong đấy cấm những thầy, giáo viên xấu ko được đứng trên bục giảng.

trong danh sách cấm đoán mang 1 số quy định như: đại đa số mắt lé, nốt ruồi xấu hay gặp gỡ cần những vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc bận bịu chứng eczema, sở hữu sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ không hạp trở nên cô giáo.

 

 

những luật pháp thầy giáo gây những bàn cãi.

các điều khoản khác bao gồm chứng vô sinh cư trú nữ, bệnh ung thư, sỏi thận và mù màu. Còn các cô giáo già cũng không được chào đón tại lớp học.

Ngay sau lúc danh sách này được công bố đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. những ai cho rằng những luật pháp này quá khắt khe. Họ cho rằng cùng các quy tắc này, những người như TS Stephen Hawking – 1 trong các nhân vật được đánh giá là mưu trí nhất trái đất và là 1 kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời cư trú Iran.

Sau khi bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran báo cáo rằng: "Chúng tôi sẽ chú ý nội dung của bạn dạng chỉ dẫn tuyển sinh ngành sư phạm thế hệ được ban hành, Đồng thời loại trừ hết các tiêu chuẩn ngặt nghèo dành riêng cho nữ giới".