trong suốt bối cảnh bít tất tay Mỹ – Triều chưa mang dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân đến Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích một số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ đến tìm hiểu đất nước Đông Á bí mật trước khi lệnh cấm với hiệu lực từ 1/9.

 

Nhóm mọi người ghé Bình Nhưỡng ngày 26/8, trong đó có cả những công dân Mỹ chung cuộc được cấp visa du lịch đến đây.

mở màn từ 1/9 đến, hầu hết hộ chiếu Mỹ sẽ vô hiệu trường hợp đi tới, nhập cảnh hoặc quá cảnh trải qua Triều Tiên, trừ nếu có sự ưng chuẩn khác biệt. Lệnh cấm trên sẽ sở hữu hiệu lực trong suốt vòng 1 năm. Lệnh cấm công dân Mỹ ghé Triều Tiên được Washington lên tiếng chỉ một tháng sau loại mất bí hiểm của sinh viên Mỹ 22 tuổi Otto Warmbier – người đã được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê sâu sau gần một năm rưỡi công sức khổ dịch ở Triều Tiên.

Nicholas Burkhead – một công dân đến từ Virginia – chia sẻ: “Với lệnh cấm gần tới, tôi cảm chứng kiến nếu như không đi bây chừ thì sẽ ko bao hiện thời đi được".

Đối cùng Burkhead và các du khách mạo hiểm khác tương đồng anh, nguy cơ bị bắt giữ bỏ tù nhân tại một đất nước theo chủ nghĩa toàn trị hay nỗi lo ngại Bình Nhưỡng mang thể trở nên 1 bãi chiến trận trong suốt một cuộc đấu tranh hạt nhân nghe đâu không hề là yếu tố cản đường họ tới thăm Triều Tiên.

 

 

mọi người Nicholas Burkhead khoe hộ chiếu của mình trước lúc đến Triều Tiên.

Bất chấp bít tất tay leo thang và sau loạt vụ phóng tên lửa mới đây, ngành du lịch tìm Triều Tiên là điểm đến vẫn tiếp tục, mặc dù lượng bạn sở hữu mặt trong suốt chuyến bay thế hệ nhất vắng hơn tất cả lúc. Trên chuyến bay mang tổng cộng 8 công dân Mỹ – họ nằm số những người rút cuộc được cấp visa du lịch ghé Triều Tiên trước lúc lệnh cấm sở hữu hiệu lực.

“Thật đáng nuối tiếc cho nhiều người khám phá muốn đi, khác biệt là đối cùng những người Triều Tiên có nhẽ muốn biết khách du lịch Mỹ đích thực như thế nào”, Simon Cockerell – một trong suốt các công dân Mỹ có mặt trên chuyến bay – chia sẻ.

Cockerell hiện giờ đang giữ chức giám đốc điều hành siêu thị du lịch Koryo Tours mang hội sở tại Bắc Kinh. Đây là chuyến đi vật dụng 165 của cụ tới quốc gia bị cô lập này.

Bên cạnh đó đấy, Ali Karim – 1 cựu bác sĩ tại Washington, DC., ghé thăm Triều Tiên cùng 1 thông điệp đoàn kết: “Đến cuối ngày, mọi người đều giống nhau cả thôi”. ông đã buộc phải đẩy thời gian chuyến du lịch Triều Tiên của mình lên trước vài tháng, trước lúc lệnh cấm với hiệu lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ ko theo dõi số lượng công dân Mỹ du lịch tới Triều Tiên, song nhiều nhà quản lý du lịch ước tính con số lên tới một đôi trăm/năm.

Sau khi Mỹ và Hàn Quốc khai triển một cuộc tập trận tầm thường thường niên vào thứ Sáu tuần trước (25/8), Bình Nhưỡng đã phóng 3 quả hoả tiễn đạn đạo tầm ngắn rơi xuống biển giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật phiên bản. hai quả hoả tiễn phóng thành tựu Hình như quả thiết bị ba nổ ngay sau lúc rời khỏi bệ phóng.