Khi thưởng thức phở, người thưởng thức  bao giờ tìm hiểu nghệ thuật lẫn triết lý ẩm thực của người Việt Nam. Tô phở thể hiện quan điểm người Việt bởi ăn phở là  ăn bằng cả ngũ quan: tay nâng tô phở nóng hổi, mũi ngửi hương thơm ngào ngạt, mắt nhìn về nguyên liệu đủ màu sắc, lưỡi nếm vị đậm đà ngọt ngào và tai nghe tiếng húp nước xì xụp sao mà ngon đến lạ thường. Chắc chắn, mỗi nơi sẽ có bí quyết nấu phở ngon riêng nhưng cùng chung điểm đến là nồi nấu phở, chúng tôi tin rằng với sự nổ lực và phấn đấu không ngừng cùng nhau, phở  Việt Nam sẽ được  quảng bá rộng rãi  ra nước ngoài. Để rồi một ngày không xa, hàng chục triệu du khách trên toàn thế giới sẽ biết Việt Nam, đến Việt Nam, yêu Việt Nam thông qua  hương vị phở truyền thống từ nồi nấu phở Việt Nam.

Noi nau pho, bi quyet dac biet cua mot to pho ngon (2)

Tại sao nồi nấu phở lại là yếu tố  đặc biệt của một tô phở ngon?

Nồi nấu phở, bí quyết nước dùng ngọt

Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương. Chính ngọt từ xương nên phải biết chọn xương và xương phải nấu 10 -12 giờ mới ngọt. Nhờ có nồi nấu phở mà xương được ninh rất nhừ và tạo vị ngọt đậm đà.

Nồi nấu phở, bí quyết khử mùi hôi
Nồi ninh xương bằng điện đời mới hiện đại sẽ làm mất mùi khói của than củi và còn hỗ trợ đắc lực cho khử mùi hôi từ thịt. Xương  mua về được ngâm vào thùng to ngập xương bằng muối, chanh và gừng sống giã nhỏ từ 4 – 6 giờ. Muốn xương không còn mùi hôi, người ta nấu một nồi nước sôi lớn từ 10 – 15 lít hòa với gừng sống đập dập, giã nhuyễn cùng một ly rượu trắng rồi ngâm xương bò trong vòng 10 – 20 phút và kiểm tra độ sạch của xương và cho vào nồi ninh, đảm bảo sẽ có một nồi nước dùng như ý.

Nồi nấu phở, bí quyết nước dùng trong

Tùy theo lượng xương mà chọn mức nước để nấu phù hợp. Tuy nhiên, nước phải thật sôi và đủ nóng mới để xương vào, nồi nấu phở sẽ làm nước sôi rất nhanh. Lúc nấu xương  để có thời gian xương tiết ra chất ngọt, nồi nấu phở sẽ chuyển về chế độ lửa riu để tạo độ trong cho nước dùng. Xương ninh nhừ sẽ hoàn toàn tiết ra chất ngọt, nước  dùng rất trong mà không có bọt trắng nổi lên  mà rất tiết kiệm điện.

Noi nau pho, bi quyet dac biet cua mot to pho ngon

Quay trở lại thời gian từ quá khứ lẫn  hiện tại và tương lai, chúng ta cũng nhận thấy rằng,  trên thế giới – nơi không thiếu cao lương mỹ vị – đều mong được thưởng thức tô phở nóng hổi, thơm phưng phức và đậm đà hương vị quê nhà. Với hy vọng nhà nhà có thể tự nấu phở ngon, chúng tôi mong rằng, với nồi nấu phở bằng điện cùng với tâm huyết của người đầu bếp sẽ mang đến cho quý khách những cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức. Muốn có được điều đó, trong quá trình chọn lựa nồi nấu phở, hãy cân nhắc thật kĩ càng để có một sản phẩm ưng ý, ưu việt. Hãy cùng chung tay để cùng nâng tầm phở Việt cao hơn nữa trên trường quốc tế các bạn nhé!